Dec 28, 2010

สวัสดีเมืองไทย สวัสดีกระบี่ สามวันสองคืน [วันที่สองและสาม]

ต่อจากเมื่อวานที่ไปสระมรกต และทำให้พี่ๆ เขางอนกันไป
วันนี้จะพาลงทะเลกันแล้ว ตื่นเต้นๆ

วันที่สอง


เริ่มด้วยมื้อเช้าเบาๆ กับข้าวผัดและน้ำส้มนั่งรถสองแถว มาลงหาดที่เราจะไปทัวร์กันวันนี้ อันดับแรก ทาโลชั่นกันแดด
ต้องยอมรับว่าแดด แรงมากเลยซื้อหมวกมาป้องกันหน้าไหม้ด้วยหนึ่งใบหาดที่เราจะไปขึ้นเรือกันครับผมนั่งอยู่หัวเรือ เพื่อจะได้เก็บภาพสะดวกๆบรรยากาศรอบข้างใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเราก็ถึงหาดแรกวิวทางด้านขวามือเดินเข้าไปตามหาดเรื่อยๆผมชอบจุดที่เป็นหน้าผาใหญ่ๆ ตรงนั้นนะครับ ดูแล้วมีพลังดีเนื่องจากหน้าหาดมันน้อย คลื่นมาที นี่ต้องยกกล้องกันสูงเลยมีตั้งขายกินกันตรงนี้ด้วย ค่าที่น่าจะแพงเหมือนกันมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต้องมาไหว้ครับ
ชาวบ้านหรือชาวประมงที่นี่เชื่อว่าถ้ามาไหว้จะทำให้จับปลาได้เยอะมีลูกลิงตัวเล็กๆ มาผูกไว้แถวนั้น คงกะว่ารับถ่ายรูปคู่น่ะครับราวๆ นั้นเสร็จแล้วก็เดินกลับครับ จุดนี้มีวิวให้ชมไม่มากนัก แต่สวยนะความใสของน้ำทะเล ทำให้ผมแทบกระโดดลงเล่นเลยรูปรวมครับถ่ายวิวก่อนขึ้นเรือวิว เรือ เริงวารีคนขึ้นเรือกันหมด หาดก็เริ่มซา่ๆ ลงไปนี่เรือ ของเราถึงหาดปอดะ ทานข้าวเที่ยงแล้วก็นอนสลบกันเลยที่นี่ทะเลสวยใสเหมือนกัน แต่หาดกว้างกว่ามากตะกี้ วิวท้องฟ้า คราวนี้ก้มมองดูทะเลบ้างคนมาพักเล่นน้ำกันที่นี่เนืองแน่นลงทุนลงน้ำเพื่อถ่ายภาพชอบหน้าผามีเรือขายไอติมด้วยแต่ราคาก็ชาร์ทขึ้นมาเยอะเหมือนกันนะคนเยอะเดินมาสุดหาดอีกฟากหนึ่งเหลียวหลังกลับไปได้ภาพนี้ เห็นสันผายาวเป็นทางถ่ายคู่กับป้ายหาดปอดะซะหน่อยถ่ายแอ็คเท่ห์ๆ ซักภาพ ก่อนขึ้นเรือน้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา ตอนนี้เรามาถึงจุดดำน้ำเกาะไก่แล้วดำน้ำกันเลยพอลงน้ำก็เจอกับฝูงปลา แทบจะลืมทุกอย่างไปเลยปลาตอดกันใหญ่ที่มาของเกาะไก่ครับมองไกลๆ กลายเป็น เกาะอูฐ ไปซะงั้นถึงย่านทะเลแหวกแล้วเราอยู่กันด้านหลังเกาะ เพราะเรือของเราเข้าไปไม่ได้
ขอแอ็คหล่ออีกภาพลูกปลาภายใต้น้ำทะเลใสๆจุดนี้แหล่ะ ที่น้ำทะเลจะแหวกวิวโดยทั่วๆ ไปยังคงคล้ายๆ เกาะแห่งอื่นๆรอบๆ เกาะจุดทะเลแหวกอีกที ซึ่งมุมนี้คือ ทางฝั่งเกาะไก่ตอนเราไปถึงประมาณบ่ายสอง
แดดกำลังร้อนจัดเลย จึงขึ้นมาหลบแดดด้านบนชมวิวเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆชอบทะเลที่นี่จังนั่งจนหายเหนื่อยก็เลยคลุมโปง ลงมาุถ่ายวิวด้านล่างเป็นอีกภาพที่ชอบฟ้าสวยอีกภาพน้ำเริ่มทะเลเริ่มลดระดับ นักท่องเที่ยวมากันเยอะขึ้นทะเลเต็มไปด้วยฝูงชนแดดแรงๆ นี่ชอบครับ ถ่ายภาพขึ้นดีกระโดดร่วมกับพี่ๆ หนึ่งภาพโดดฉายเดี่ยวอีกภาพจะเดินข้ามทะเลแหวกแล้วครึ่งทางแล้วน้ำทะเลที่ตีเข้ามาขนาบข้างน้ำมันตีแบบนี้แหล่ะ ถึงมึนๆน้ำลดลงเหลือแค่ข้อเท้าแล้ว แต่มองกลับไปพี่ๆ มากันไม่ไหว
โบกมือบะบาย ไปแล้วลงแล้วเป็นทางเลย นึกถึง คูนา แถวบ้านถ่ายฝรั่งมาฝากทางที่เดินตอนขามา ตอนนี้เต็มไปด้วยโขดหินตอนนี้เราย้ายมาอีกรีสอร์ทแล้ว ออกมาเดินตลาดหน้าหาดอีกครั้ง
คนขับรถตู้ของรีสอร์ทแนะนำให้มาทานโรตีที่นี่ เลยมาชิมซะหน่อยอร่อยดีเหมือนกันครับ แต่ทานกันเยอะ อิ่มแทนข้าวเลยเนี่ยไม่มีอะไรให้ดูมาก เลยกลับมาที่รีสอร์ทวิว สระน้ำที่รีสอร์ท ขณะที่ทุกคนกำลังอาบน้ำที่นั่งรอพี่ๆ ยังอาบกันไม่เสร็จเลยเราเหนื่อยกันมากแต่ตกดึกก็ยังไม่ลืม ดื่มเหล้าดีดกีตาร์กันในห้อง
ตีสองก็แยกย้ายกันนอน


วันที่สาม [วันกลับ]


อาหารเช้า ข้าวผัดอีกแล้วเราเก็บของขึ้นรถตู้ และแวะไปดูสุสานหอย แต่....
น่าเสียดายที่ต้องมาดูช่วงน้ำลด ตอนนี้น้ำขึ้นไม่เห็นอะไรครับถ่ายไว้เป็นหลักฐานเรานั่งในรถตู้กันมาหลายชั่วโมง จนต้องหยุดทานข้าวที่หัวหินกุ้งที่จดจำไปอีกนาน จานล่ะห้าร้อยบาทภาพรวมครับปูนึ่ง เนื้อนุ่มๆเขาตะเกียบ ยามค่ำคืน


จบทริปแล้วขอบคุณที่ติดตามครับผม
Comment กันบ้างน๊า : )

No comments:

Post a Comment

Blog Comment

บทความที่ได้รับความนิยม